Thị trường tiếp tục có một phiên tăng dưới áp lực bán thứ 5, cơ hội vượt đỉnh ngày một suy yếu

 

Khối lượng khớp lệnh trên HOSE đạt hơn 197 triệu đơn vị, giảm 4.07% so với phiên giao dịch tuần trước. Khối lượng khớp lệnh trên HNX tăng 4.88%, đạt hơn 56.7 triệu đơn vị.

Tổng giá trị khớp lệnh trên toàn thị trường giảm 3.79% so với phiên trước. Trong đó, giá trị khớp lệnh trên HOSE đạt gần 6,000 tỷ đồng, giảm 4.31%. Giá trị khớp lệnh trên HNX đạt gần 950 tỷ đồng, giảm 0.4%.

Khối ngoại mua ròng trên HOSE hơn 670 tỷ đồng và bán ròng trên HNX với chỉ hơn 1.7 tỷ đồng.

Thị trường mở cửa với sắc xanh lan tỏa cùng mức tăng điểm khá tích cực. Ảnh hưởng tích cực từ thị trường thế giới đã tạo động lực giúp VN-Index nhanh chóng vượt mốc 1,130 điểm. Tuy nhiên, tương tự những phiên giao dịch trước, áp lực bán ở vùng đỉnh khiến thị trường trải qua các nhịp giằng co khá mạnh và thoái lui trong phiên chiều. Tuy vậy kết thúc phiên giao dịch, VN-Index vẫn giữ được sắc xanh thành công.

Động lực tăng trưởng cho thị trường trong phiên hôm nay phụ thuộc vào nhóm cổ phiếu Large Cap nổi bật là nhóm ngành Ngân hàng. Dòng tiền lớn có sự phân hóa mạnh mẽ, luân chuyển giữa các mã trụ dẫn dắt. Một số cổ phiếu Large Cap có mức tăng tốt trong hôm nay gồm REE, DHG, GAS, MSN, KDH... và ngành Ngân hàng với hầu hết các mã đều tăng điểm như VCB, BID, ACB, CTG, STB, MBB…

Nhóm Bluechip VN30 vẫn phân hóa mạnh với hoạt động giằng co ở phần lớn các cổ phiếu. Thanh khoản của nhóm cổ phiếu này duy trì ở mức khá tốt. Tình trạng xanh vỏ đỏ lòng diễn ra cho thấy đà tăng phụ thuộc khá nhiều vào nhóm Large Cap trong khi thị trường thiếu vắng sự đồng thuận vượt đỉnh.

Nhìn chung, VN-Index vẫn chỉ duy trì trạng thái dao động trong vùng 1,120-1,130 điểm. Điểm cần lưu ý là các nhịp tăng tốc vượt lên ngưỡng 1,130 điểm vẫn chưa thể tạo hiệu ứng lâu dài. Sự đồng thuận duy trì kém, cung chặn bán chủ động đủ sức kìm hãm giá trên nhóm Bluechip bất chấp VN-Index nhất quán vượt 1,130 điểm. Có thể thấy, thị trường vẫn cần thêm thời gian để đạt sự đồng thuận trong kỳ vọng vượt đỉnh. Điểm tích cực nhất là lực cầu được duy trì ổn định khi thị trường rơi xuống vùng giá thấp.

 

Trái ngược với diễn biến của thị trường, nhóm Mid Cap, Small Cap và Micro Cap lại điều chỉnh nhẹ. Tuy vậy, độ rộng thị trường không quá hẹp, lực cung tuy chủ động hơn nhưng không quá áp đảo. Các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như Chứng khoán, Bất động sản, Xây dựng có phiên giao dịch khá giằng co cho thấy tâm lý thận trọng của giới đầu tư lúc này.

 
  • Nhận định thị trường ngày 09/03: Test lại đỉnh 1130

  • Quay về xu hướng giằng co

  • Tổng thống Trump có thể bãi bỏ thuế quan nếu NAFTA 'công bằng'

  • Dow Jones leo dốc 300 điểm khi lo lắng về chiến tranh thương mại dịu bớt

  • 100% DN bảo hiểm vi phạm về bồi thường

  • Sacombank muốn chuyển niêm yết sang HNX, đổi mã chứng khoán thành SCM

  • Quảng Ninh đã phê duyệt dự án cao tốc Vân Đồn - Móng Cái

  • Sản xuất thuận lợi, PMI đạt mức cao nhất trong 9 tháng

Tin Mới

Rủi ro từ đợt tái cơ cấu danh mục ETF

Thị trường có thể đối diện với sự biến động mạnh khi các quỹ ETFs tập trung tái cơ cấu danh mục trong phiên ngày mai. Tuy vậy, với các tín hiệu giao dịch tích cực được duy trì cùng sức mạnh của dòng tiền lớn ở nhóm Large Cap thì điều này có thể mở ra cơ hội giải ngân cho giới đầu tư.

CTI: Lực bán gia tăng, tiến sát hỗ trợ ngắn hạn

Cổ phiếu CTI giảm 1.6% trong phiên giao dịch ngày Thứ Năm, đóng cửa vùng mua số 1 với thanh khoản tăng 8.31% so với khối lượng giao dịch bình quân 20 phiên.

Cổ phiếu ngân hàng đồng pha tích cực, chứng khoán & thủy sản phân hóa trong phiên thị trường tăng điểm nhẹ

Việc ACB & SHB tiếp tục duy trì trạng thái tích lũy tăng giá, giúp cổ phiếu ngân hàng trở thành động lực duy trì đà tăng cho nhóm cổ phiếu E-85. Kết thúc phiên giao dịch ngày hôm nay, E-85 tăng 1,2% cao hơn mức tăng 0.67% của chỉ số Vnindex. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 8/16 mã tăng giá, 7/16 mã điều chỉnh nhẹ trong xu hướng tăng giá tích cực và 1 mã giảm nhẹ quanh kháng cự xu hướng ngắn hạn. Thanh khoản của E-85 khá ổn định, với tổng khối lượng giao dịch bình quân quanh mức bình quân 20 ngày.

E-50 tiếp tục phân hóa, cơ hội mua khởi nguồn cho cổ phiếu HCM, PDR có duy trì được vị thế bùng nổ?

E-50 tiếp tục duy trì trạng thái giao dịch tích cực trong phiên giao dịch ngày hôm nay, chỉ số E-50 tăng 1% tốt hơn so mức tăng 0,67% so với chỉ số vnindex. Độ rộng thị trường khá cân bằng với 7/13 mã tích lũy tăng giá, 5/13 mã điều chỉnh nhẹ và 1 mã đang tiến sát vùng mua.

EIB: Xu thế chung của dòng ngân hàng

Cổ phiếu EIB đứng giá tại mốc tham chiếu trong phiên giao dịch ngày Thứ Năm, đóng cửa Hồi phục về SMA20 với thanh khoản tăng 10.42so với khối lượng giao dịch bình quân 20 phiên.